Chia sẻ về kì thi KSTN

Một buổi sáng mùa hè mát mẻ , trong sáng , bên một ly cafe sữa đá (cafebook – ngõ32 TQB) chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện với anh Nguyễn Tuấn Hưng – NTH – (thủ khoa đầu vào KSTN K61 ) về một số kinh nghiệm về kì thi tuyển đầu vào KSTN-KSCLC Đại học Bách Khoa Hà Nội.

foody-mobile-cs2-jpg-347-635749000167022462.jpg

-NTH- : À thực ra thì đây chỉ là một cuộc thi chuẩn đầu vào nhỏ  nên gọi là kinh nghiệm cũng không đúng , đây là một buổi tư vấn chia sẻ thì hơn

Interviewer : Được biết Đại học Bách Khoa là một trong những trường về kĩ thuật hàng đầu Việt Nam anh có thể cho em biết một số thông tin về lớp tài năng của trường này được không ạ ? Học phí hơn lớp thường thì chắc phải được gì đó nhiều hơn chứ ạ?

-NTH- : Anh học được một năm nhưng anh thấy về cơ bản chương trình học của KSTN không khác chương trình thường lắm , có điều các em sẽ có cơ hội học với những người giỏi trong những lớp nhỏ hơn (với các môn chuyên ngành ) có môi trường ganh đua để học tập và phát triển nhưng chủ yếu vẫn sẽ phụ thuộc vào chính các em – học với người giỏi thì tất yếu cũng phải khá (bạn chính là trung bình cộng của năm người xung quanh ban mà) . Còn về chương trình CLC thì hơi khác chút đó  là các em sẽ được học thêm Tiếng Pháp nên nặng hơn  RIP =)) và có thể sau này sẽ được sang Pháp làm đồ án thạc sĩ. Nói chung , là môi trường cũng chỉ là bước đệm thôi anh nghĩ thế vào TN không có nghĩa là giỏi là lương chục củ ….blabla …..

Interviewer: Hồi ôn thi Đại  học em chưa có thời gian tìm hiểu về đề thi KSTN nên không biết phải học những cái gì ? Học có nặng lắm không ạ ?? Quá trình anh ôn thế nào ạ ?

-NTH- : Thật ra đề thi KSTN cũng không quá khó . Lý thì chỉ nâng cao hơn phần đại học có khoảng 2 – 3 điểm nhưng giờ càng ngày càng dễ chủ yếu là  quan tâm đến kĩ năng trình bày thôi (tại  hồi ôn Đại học các em chưa có kĩ năng này). Năm trước anh có tham gia các khóa học trên đây chủ yếu để tạo môi trường học chứ ngồi nhà không lười không học được , thỉnh thoảng cũng nghe được các anh hướng dẫn giải bài và truyền kinh nghiệm BK cho cũng vui vui  =))

Interviewer:  Làm cách nào để cân bằng giữa học đều các môn trên lớp và học sâu chuyên môn vậy anh ?

-NTH- : Hê, anh học dốt lắm nên không  chia sẻ được đâu , học chuyên thì các em cứ hỏi anh Cường với Tài còn câu trên thì nên hỏi Thánh Giang thì hơn =)) . Sẽ có buổi phỏng vấn sau nhé 😉

Đó là những thắc mắc của một số bạn trong thời gian gần đây , muốn đặt thêm các câu hỏi về kì thi này các em trực tiếp inbox page : https://www.facebook.com/KSTN.CNTT.K61/ các ad rất sẵn lòng trả lời các bạn (đặc biệt là nữ nhé 😉 ) =))

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s