About

Chương trình đào tạo tài năng

Sinh viên của chương trình Đào tạo tài năng là những người có năng lực tư duy tốt và đầy đam mê nhiệt huyết đối với khoa học, được tuyển chọn trong số các thí sinh trúng tuyển bằng một bài thi đánh giá năng lực do Trường biên soạn và tổ chức thi ngay sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Mức học phí của chương trình này chỉ cao hơn khoảng 10% mức học phí đại học hệ chính quy thông thường cùng ngành.

Các ngành đào tạo tài năng bao gồm: Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện tử-Viễn thông, Điều khiển tự động, Toán tin, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hóa học. Cấu trúc và khung chương trình đào tạo của Đào tạo tài năng không khác nhiều so với chương trình đào tạo của đại học hệ chính quy thông thường, sự khác biệt của Đào tạo tài năng là việc tổ chức đào tạo theo hướng phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người học, yêu cầu cao hơn về trình độ ngoại ngữ, chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cần thiết đối với các chuyên gia trình độ cao và người quản lý giỏi trong tương lai. Ngoài những cơ hội rất cao về việc làm trong thị trường nhân lực trình độ cao ở trong nước và ngoài nước, người tốt nghiệp chương trình Đào tạo tài năng cũng có rất nhiều cơ hội thuận lợi để tiếp tục học lên các trình độ cao hơn trên con đường trở thành những nhà nghiên cứu chuyên môn hàng đầu.

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (Chương trình PFIEV)

Chương trình này là một dự án hợp tác về đào tạo giữa chính phủ Pháp và Việt nam với các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI). Ba chương trình đào tạo PFIEV hiện nay tại Trường là Hệ thống thông tin và truyền thông, Tin học công nghiệp và Cơ khí hàng không. Chương trình PFIEV được thiết kế theo thời gian 5 năm với yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, cấp bằng Kỹ sư được CTI công nhận. Mức học phí của chương trình này chỉ cao hơn khoảng 10% mức học phí đại học hệ chính quy thông thường cùng ngành. Giống như Chương trình đào tạo tài năng, sinh viên của Chương trình PFIEV được tuyển chọn thông qua một bài thi đánh giá năng lực.

Trình độ kỹ sư thuộc Chương trình PFIEV đã được CTI và cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) công nhận tương đương với trình độ thạc sĩ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã xác nhận văn bằng Kỹ sư PFIEV tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn (tiến sĩ). Kỹ sư PFIEV chỉ cần học một chương trình tương đối ngắn (3-6 tháng) để được cấp bằng Thạc sĩ khoa học của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Do đó, người tốt nghiệp Chương trình PFIEV có những lợi thế đặc biệt về cơ hội việc làm và nghiên cứu sinh ở trong nước hoặc nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu.

————————————————————————————————————————————–

” Trang web lập ra bởi các thành viên trong lớp KSTN-CNTT K61 để chia sẻ những tài liệu về các cuộc thi và các câu chuyện xung quanh trong trường Đại học Bách Khoa , mong rằng có thể giúp các em tự tin , không bị áp lực bởi môi trường Bách Khoa .”

—————TEAM KSTN-CNTT K61————–

Save

Advertisements